Nhà xe tự xây dựng phần mềm quản lý vận tải – nên hay không nên?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Share on reddit
Reddit
Mục lục
phan-mem-quan-ly-van-tai
Nhà xe tự xây dựng phần mềm quản lý vận tải – nên hay không nên?

Mối bận tâm về công nghệ của nhà xe khi sử dụng phần mềm quản lý vận tải

Cho đến nay, trong quá trình tiếp xúc làm việc với nhà xe đặc biệt là các nhà xe lớn có cả việc vận chuyển hành khách và vận tải hàng hóa, không ít nhà xe bày tỏ mong muốn VeXeRe xây dựng phần mềm quản lý vận tải riêng cho họ, tự cài đặt lên máy chủ do chính họ quản lý.

Điều này có lẽ xuất phát từ một số quan ngại như độ bảo mật của bên cung cấp phần mềm, rồi liệu sự hợp tác có được lâu dài, nếu bên cung cấp phần mềm dừng hoạt động thì sao, nếu cần thêm tính năng nhưng bên cung cấp phần mềm không đáp ứng được yêu cầu thì sao…

Đây đều là những mối quan tâm hoàn toàn hợp lý, tuy nhiên theo kinh nghiệm của VeXeRe thì nhà xe nên suy nghĩ hướng tìm tới các đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm uy tín hơn thay vì đi theo hướng tự xây dựng phần mềm và tự quản lý như vậy.

Xu hướng công nghệ hiện nay trên thế giới

Xu thế hiện nay đang chuyển dịch lên hệ sinh thái đám mây (cloud service), đồng thời dịch chuyển từ các phần mềm tự cài trên máy chủ cá nhân (on-premises) lên các giải pháp phần mềm dịch vụ (SaaS hay Software-as-a-Service) được cung cấp và quản lý bởi một bên thứ 3 là công ty công nghệ. Và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng này, nên việc tự xây hệ thống quản lý vận tải hiện nay không còn là một giải pháp tối ưu nữa.

Các thử thách nếu nhà xe vẫn quyết tâm tự xây dựng phần mềm quản lý vận tải cho mình

Rủi ro khi cập nhật tính năng mới của phần mềm

Đối với một nhà xe có quá nhiều dịch vụ (cụ thể là cả vận chuyển hành khách và vận tải hàng hóa) nếu không có phần mềm hỗ trợ thì sẽ bị quá tải trong việc quản lý. Nhưng với những nhà xe có sử dụng dụng phần mềm nhưng lại có nhu cầu cập nhật tính năng mới liên tục, nếu không có hạ tầng công nghệ tốt sẽ rất dễ bị lỗi khi đưa tính năng mới vào.

Ngày nay, công nghệ kiểm thử tự động, tự tích hợp và tự cài đặt (CI/CD) được áp dụng giúp tăng tốc độ sửa lỗi thay vì mất hàng tuần như trước thì nay chỉ tính bằng đơn vị phút hoặc giờ. Và thường chỉ có những doanh nghiệp phần mềm lớn mới đảm bảo được việc này.

Khả năng xảy ra lỗi phần mềm trong những lúc cao điểm

Khi lượng giao dịch hàng hóa diễn ra trong thời gian cao điểm thì rất dễ xảy ra lỗi, chậm hay treo, vì thế nhà xe cần lưu ý cài đặt tính năng tự nâng cấp cấu hình cả chiều ngang lẫn chiều dọc, giúp thỏa mãn bất cứ nhu cầu đột biến nào (ví dụ như cao điểm dịp lễ tết có thể gấp đôi hoặc gấp ba lượng hàng hóa đặt hàng ngày).

Vì thế nếu như đội ngũ kỹ thuật của nhà xe “không cứng tay” thì sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, đặc biệt doanh thu của nhà xe lại chủ yếu thu được từ những dịp cao điểm.

Phan-mem-nha-xe-VeXeRe
Phần mềm nhà xe VeXeRe

Thất thoát dữ liệu nếu phần mềm không đảm bảo chất lượng

Lỗi mất dữ liệu, thất thoát dữ liệu, thiếu đồng bộ dữ liệu do bản chất phức tạp khi kết nối nhiều dịch vụ qua internet vì vậy nhà cần phát triển phần mềm để có hệ thống có khả năng xử lý được hàng triệu giao dịch thành công mỗi tháng.

Tất cả giao dịch ở phần mềm quản lý vận tải của nhà xe phải đáp ứng tiêu chí ACID, một tiêu chí rất quan trọng của cơ sở dữ liệu giao dịch thường được áp dụng trong ngân hàng – nơi việc đảm bảo sự thống nhất của số liệu là cực kì quan trọng.

Ngoài ra, VeXeRe khuyên nhà xe nên sử dụng hệ thống cơ sở dữ liệu dành cho báo cáo trên nền tảng Big Data và Big Query của Google giúp giữ nguyên tốc độ xuất báo cáo ngay cả vào thời gian cao điểm vào mỗi buổi chiều lúc nhà xe cần kết sổ.

tính năng bảo mật

Tính năng bảo mật của phần mềm VeXeRe

Những thử thách khác

Khi tự xây dựng phần mềm quản lý vận tải cho riêng mình, hhà xe cũng cần phải lưu ý đến việc sao lưu dự phòng mỗi giờ (phút) để

 • An toàn trước tấn công từ bên ngoài
 • Hệ thống theo dõi giám sát và cảnh báo tự động 24/7
 • Hệ thống dự phòng đường truyền quốc tế bị đứt
 • Có trang phơi hàng backup

Ngoài ra, chi phí cho việc tự xây dựng phần mềm có thể là tối thiểu 500tr hoặc đến vài tỷ tùy thuộc vào quy mô và lượng hàng hóa đặt hàng ngày của nhà xe

VeXeRe đơn vị cung cấp phần mềm quản lý vận tải uy tín

Thực tế khi lựa chọn các đơn vị cung cấp phần mềm

Thường khi chọn giải pháp, các yếu tố quyết định là tính năng, giá cả, thời gian triển khai, đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật, thường các công ty lớn sẽ có tất cả trừ giá là mắc.

Với trường hợp VeXeRe lại ngược lại, do xuất phát là một dự án mang tính xã hội cao, do đó hiện nay VXR đã và đang trợ giá và cung cấp cho nhà xe giải pháp toàn diện với chi phí rất rẻ, … (rẻ như thế nào), đồng thời hoàn toàn không có cam kết gì về thời gian sử dụng.

Bất cứ lúc nào nhà xe không hài lòng muốn chuyển qua đơn vị khác, chúng tôi đều sẵn sàng hỗ trợ hết mình giúp nhà xe trích xuất dữ liệu đầy đủ và chính xác, không thiếu một mẫu nào. Đơn cử như trường hợp nhà xe Sao Việt …

Lý do VeXeRe tự tin vào phần mềm của mình

 • Cần kiên trì, VXR đã qua được hơn 8 năm
 • Các đơn vị cung cấp phần mềm mới thành lập hoặc mới gia nhập thị trường thì rủi ro khá là cao
 • Bảo trì sản phẩm – một trong những bài toán khó
 • Data là của nhà xe (Cam kết trích xuất, nhập thoải mái, hỗ trợ chuyển đổi miễn phí)
 • Hệ thống dự phòng: sự khác biệt của sự chuyên nghiệp và ổn định
 • Được sự hỗ trợ 24/7 của nhà cung cấp (Google cung cấp 100k credit)
 • Được chuyên gia từ Amazon tư vấn thiết kế hệ thống

Công nghệ javascript fullstack từ dịch vụ API đến web người dùng cuối, tương thích cao với trình duyệt, và đặc biệt theo mô hình ứng dụng web đơn trang giúp việc chuyển đổi qua lại giữa các trang cũng như thao tác trên giao diện phản hồi nhanh mà không phải tải lại nguyên cả trang web.

phần mềm quản lý hàng hóa Vexere

Xem thêm mô tả chi tiết về phần mềm quản lý hàng hóa xe khách của VeXeRe: tại đây

Sử dụng phần mềm VeXeRe sẽ tối ưu về mặt chi phí

Ngoài ra, nếu sử dụng phần mềm quản lý vận tại của VeXeRe thì mỗi tháng trung bình nhà xe chỉ mất khoảng 5tr và một năm chỉ tầm 60tr, và cùng với chi phí tự xây dựng thì nhà xe có thể xài phần mềm trong vòng 10 năm đồng thời còn những lợi ích vô hình khác

 • Được nâng cấp cải tiến liên tục
 • Hỗ trợ miễn phí 24/24
 • Nhà xe đỡ nhức đầu, đỡ mất thời gian để tập trung vào nghiệp vụ chính
 • Tiết kiệm về chi phí nhân sự kỹ thuật để duy trì hoạt động của phần mềm (Đội kỹ sư phần mềm = tối thiểu 1 người 15tr/tháng + chi phí quản lý nhân sự IT + chưa kể phí cài đặt và hosting phần mềm, backup và khắc phục sự cố, bảo mật)

Đăng ký sử dụng phần mềm quản lý vận tải miễn phí từ VeXeRe:

Hotline tư vấn và đăng ký sử dụng sản phẩm phần mềm nhà xe VeXeRe:
Mr. Thuận – Khu vực Miền Nam: 0357 949 989
Mr. Trọng – Khu vực Miền Bắc: 0988 957 866

Email: [email protected]
Website: https://bms.vexere.com/
Địa chỉ: Lầu 8 & 9 – CirCO Working Space, 222 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP.HCM

sms-brand-name-tu-vexere-11
Triển khai gói ưu đãi tin nhắn SMS Brandname từ VeXeRe cho nhà xe

Phần mềm hàng hoá xe khách | App bán vé xe | Phần mềm xe khách | Ứng dụng hàng hoá xe khách | Tổng đài bán vé xe khách | Phần mềm hãng xe | Ứng dụng nhà xe | Website xe khách giá rẻ | SMS cho nhà xe

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Share on reddit
Reddit
gui-hang-toan-quoc-tu-vexere-1
Tính năng gửi hàng tận nơi của phần mềm hàng hóa VeXeRe

Kết nối với chúng tôi

Chương trình hấp dẫn từ VeXeRe

gui-hang-toan-quoc
Recent Posts