Vận chuyển hàng hoá đường dài là một kênh vận tải chiếm tỷ trọng cao hiện nay ở Việt Nam

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Share on reddit
Reddit
Mục lục
van-chuyen-hang-hoa-duong-dai-1
Vận chuyển hàng hóa đường đài

VeXeRe vốn dĩ đã là 1 startup công nghệ nổi bật đời đầu trong ngành thương mại điện tử nhiều năm qua. Tiên phong là 1 trang website giúp khách hàng có thể tra cứu mua vé dễ dàng và xây dựng phần mềm quản lý cho hàng trăm xe khách trong và ngoài nước. Ngay khi thị trường vận tải còn chật vật vì phong cách quản lý truyền thống, áp lực phòng vé và tình trạng hành khách xếp hàng đông đúc ngày cao điểm thì VeXeRe đã là đơn vị xây dựng từng nền móng đầu tiên cho cuộc cách mạng vận tải xe khách trong thời đại công nghệ 4.0.

Đội ngũ năng động và nhiệt huyết VeXeRe
Đội ngũ năng động và nhiệt huyết VeXeRe

Vận chuyển hàng hóa bằng xe khách, bài toán mới trong việc thúc đẩy doanh thu

Nếu quản lý vé bán và hỗ trợ thúc đẩy doanh thu nhà xe là bài toán VeXeRe đã và đang liên tục giải đáp thì mảng hàng hoá cũng là 1 thử thách không thua kém đối với ngành vận tải nói chung và VeXeRe nói riêng.

Thị trường vận chuyển hàng hoá đường dài chung

Ngành bưu chính, dịch vụ chuyển phát, giao nhận hàng, logistics đang là mảnh đất màu mỡ. Thị trường vận tải hiện được khai thác bởi các công ty như:

Cty vận tải truyền thống Viettel Post, EMS, VNPost
Các công ty startup giaohangnhanh, supership, giaohangtietkiem
Công ty đa quốc gia DHL eCommerce, Nippon Express,…
Xe khách Thành Bưởi, Phương Trang, Kumho, Hoa Mai,…

Bởi thế, sự cạnh tranh là rất khốc liệt. Lĩnh vực bưu chính đã có xấp xỉ >300 doanh nghiệp chuyên môn, dĩ nhiên, chưa nói đến còn hàng ngàn xe khách cũng đang xem mảng vận chuyển hàng hoá là 1 ngành hàng tiềm năng – đáp ứng được nhu cầu của hàng triệu khách hàng.

Thị trường ngành vận chuyển hàng hóa
Thị trường ngành vận chuyển hàng hóa

Xét theo ngành vận tải, vận tải hàng hóa đường bộ năm 2019 đạt 1.293,1 triệu tấn, tăng 11% so với năm 2018 và 86,5 tỷ tấn.km, tăng 11,2%. Ngay cả trong những giai đoạn thấp điểm hay khủng hoảng, các chuyến xe chở khách có thể giảm đi nhưng hàng hoá vẫn còn hoạt động. Nhu cầu vận chuyển hàng hoá chưa bao giờ hạ nhiệt. Đứng trước cơ hội tiềm năng còn rộng mở trong tương lai, đối mặt với không ít với các đơn vị lớn nhỏ, đã đến lúc, ngành xe khách cần có sự đầu tư nghiêm túc vào lĩnh vực này.

Điểm khác biệt của vận chuyển hàng hoá đường dài bằng xe khách

Điểm khác biệt lớn nhất của ngành xe khách khi phát triển vận chuyển hàng hoá chính là Khách hàng địa phương và có thể chịu lực tốt với nguồn hàng nông nghiệp. Đặc biệt là khả năng linh hoạt xử lý trong mọi điều kiện, giá cước hợp lý và quy trình đơn giản. Tuy nhiên, khó khăn gặp phải cũng không ít.

Từ việc khó quản lý được cước của từng gói hàng, tìm kiếm/phân chia hàng theo xe, sắp xếp hàng hóa theo xe trung chuyển, thao tác ghi chép thông tin dán thùng hàng và quản lý hàng tại kho … luôn nằm top khó khăn hàng đầu của xe khách. Chưa kể, còn 1 phần quan trọng không kém, đó là, chăm sóc khách hàng trung thành vì sẽ có những top khách hàng là dân làm ăn, nhu cầu gửi hàng tính theo đơn vị hàng chục triệu đồng/tháng. Quy chung lại: tốn rất nhiều thời gian, bị động trong quản lý và rất khó để phát triển thêm khi tương lai lĩnh vực hàng hoá sẽ ồ ạt biến chuyển bằng công nghệ.

Áp dụng công nghệ trong quản lý vận chuyển hàng hoá đường dài

Ngày nay, bằng công nghệ quản lý bằng mã vạch giúp tìm kiếm, nhập kho, giao hàng và sắp xếp hàng tiết kiệm thời gian và giấy bút hơn cùng việc in tem dán thùng hàng tránh việc phai mờ hay rách nát, hệ thống quản lý được tình trạng hàng trên xe, tại văn phòng, hàng tồn hay đã giao thông qua Ứng dụng (App) hàng hóa cùng bộ báo cáo linh động theo nhu cầu sử dụng riêng của từng doanh nghiệp …,

VeXeRe đang giúp ích cho rất nhiều nhà xe đơn giản hơn trong quy trình hoạt động hằng ngày. Điển hình là các doanh nghiệp lớn: Tân Thanh Thuỷ, Sao Việt, Phương Nam, Thế Anh, An Anh Quê Hương, … Với việc hợp tác ứng dụng công nghệ số vào vận chuyển hàng hóa, lĩnh vực xe khách sẽ hoàn toàn đủ khả năng để mở rộng ngành hàng thêm và có thêm nhiều thời gian để nâng cao dịch vụ khác, tương lai có thể là giao nhận hàng trực tuyến chẳng hạn.

Áp dụng công nghệ vào vận chuyển hàng hóa bằng xe khách
Áp dụng công nghệ vào vận chuyển hàng hóa bằng xe khách

Giải pháp quản lý hiệu quả từ VeXeRe

Bộ giải pháp của VeXeRe đã hỗ trợ quản lý doanh thu được cho >550 hãng xe trong cả nước, chiếm tận 80% thị phần trong top nhà xe đang ứng dụng phần mềm nhà xe và giúp nhà xe tăng trung bình thêm >20-30% tỷ lệ lấp đầy trong ngày bình thường. Với cụ thể từng sản phẩm quản lý bán vé, hàng hoá, ứng dụng (App) quản lý tài xế, website và ứng dụng (App) bán vé online thương hiệu nhà xe…

VeXeRe luôn sẵn sàng để đáp ứng ngay cho chủ xe với thời gian khởi tạo và triển khai hoàn thiện trong thời gian sớm nhất. Hiện VeXeRe có hơn 45 kỹ sư trong tổng số >150 nhân sự cả nước với nguồn gốc từ các trường ĐH danh tiếng như Bách Khoa, KHTN hay mời được nhiều chuyên gia với kinh nghiệm sẵn có khi làm việc tại nhiều DN lớn ở nước ngoài như Google, Amazon, Facebook,… cùng nghiên cứu phát triển sản phẩm nhanh chóng và hiệu quả.

Để đảm bảo hệ thống hoạt động trơn tru 24/7 và hiếm khi bị sập, chúng tôi đầu tư hệ thống dự phòng ở 4 nơi: 2 cái ở hệ thống Data Center của Viettel, 1 cái ở Amazon và một cái ở Google Cloud.

VeXeRe có những nhà đầu tư uy tín đứng sau chống lưng

Bất cứ lúc nào mà một chỗ có vấn đề thì chỗ còn lại vẫn vận hành được. Vì là 1 trong những dự án tiên phong giải quyết bài toán khó của xã hội, VeXeRe may mắn nhận được sự đồng hành của top nhà đầu tư tên tuổi: Woowa Brothers: chủ sở hữu ứng dụng Baemin tại Việt Nam, BonAngels (nhà đầu tư của một số Doanh nghiệp công nghệ có giá trị trên 1 tỷ USD tại Hàn Quốc), CyberAgent (nhà đầu tư của Tiki, Foody, Batdongsan, VatGia) …

Với mọi điều kiện trên, VeXeRe tự tin 100% về khả năng trụ vững trong mọi khủng hoảng cùng nhà xe đến trọn đời. Vì không chỉ là hợp tác mà phải là khả năng hợp tác bền vững, lâu dài.

sms-brand-name-tu-vexere-11
Triển khai gói ưu đãi tin nhắn SMS Brandname từ VeXeRe cho nhà xe

Phần mềm hàng hoá xe khách | App bán vé xe | Phần mềm xe khách | Ứng dụng hàng hoá xe khách | Tổng đài bán vé xe khách | Phần mềm hãng xe | Ứng dụng nhà xe | Website xe khách giá rẻ | SMS cho nhà xe

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Share on reddit
Reddit
gui-hang-toan-quoc-tu-vexere-1
Tính năng gửi hàng tận nơi của phần mềm hàng hóa VeXeRe

Kết nối với chúng tôi

Chương trình hấp dẫn từ VeXeRe

gui-hang-toan-quoc
Recent Posts