VeXeRe chính thức triển khai nền tảng hợp đồng điện tử cho nhà xe

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Share on reddit
Reddit
Mục lục

Theo thông tin VeXeRe nhận được thì hợp đồng điện tử sẽ được áp dụng cho các doanh nghiệp vận tải theo Nghị định 10/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Cụ thể Điều 16 của Nghị định này quy định về thực hiện hợp đồng điện tử với một số nội dung chính như sau

1.Đối với đơn vị kinh doanh vận tải sử dụng hợp đồng điện tử

a) Có giao diện phần mềm cung cấp cho hành khách hoặc người thuê vận tải phải thể hiện đầy đủ các thông tin về tên hoặc biểu trưng (logo), số điện thoại để liên hệ trong trường hợp khẩn cấp của đơn vị kinh doanh vận tải.

b) Phải gửi hóa đơn điện tử của chuyến đi đến tài khoản giao kết hợp đồng của hành khách, người thuê vận tải và gửi thông tin hóa đơn điện tử về cơ quan Thuế theo quy định của Bộ trưởng Bộ Tài chính;

c) Thực hiện lưu trữ dữ liệu hợp đồng điện tử tối thiểu 03 năm.

2. Đối với lái xe kinh doanh vận tải sử dụng hợp đồng điện tử phải có trách nhiệm cung cấp các thông tin của hợp đồng điện tử cho lực lượng chức năng khi có yêu cầu.

3. Đối với người thuê vận tải, hành khách tham gia giao kết hợp đồng điện tử phải sử dụng thiết bị để truy cập được giao diện phần mềm có thể hiện toàn bộ nội dung của hợp đồng điện tử.

Hợp đồng điện tử cho nhà xe là gì?

Khái niệm

Hợp đồng điện tử cung cấp thông tin chi tiết về hợp đồng cung cấp dịch vụ của nhà xe (ví dụ như: loại hợp đồng, mã hợp đồng, tên khách hàng, số điện thoại, email, chữ ký online, giá trị hợp đồng,…) được tích hợp trên phần mềm quản lý nhà xe.

Khi sử dụng hợp đồng điện tử, phần mềm nhà xe sẽ tự động gửi hợp đồng điện tử đến Sở Giao thông Vận tải qua email, ngay khi các bên ký kết hợp đồng mà không cần phải tốn chi phí in ấn, đi lại hay gửi hợp đồng trực tiếp đến cơ quan quản lý, đồng thời có thể tra cứu dễ dàng khi có yêu cầu.

Phạm vi áp dụng

Đặc biệt trong lĩnh vực xe khách hiện nay có 2 hình thức chạy xe, thứ nhất là chạy tuyến cố định (từ bến xe đến bến xe, và được đăng ký trước), thứ hai là chạy theo dạng hợp đồng (các xe limousine tuyến ngắn như HCM – Vũng Tàu đa phần là hình thức này). Đối với các xe chọn chạy theo dạng hợp đồng vì muốn phục vụ những khách hàng đi xe limousine nhưng không tiện vào bến xe để mua vé tại quầy, phải xếp hàng chờ đợi rất lâu.

Bên cạnh đó, theo quy định pháp luật, xe hợp đồng không thể chạy đi chạy lại cùng tuyến đường, cùng điểm đầu và điểm đến trong quá 30% số chuyến trên tháng của xe được. Vì vậy nếu đưa áp dụng hợp đồng điện tử vào quản lý xe chạy hợp đồng sẽ giúp cho các cơ quan nhà nước kiểm soát tốt được hoạt động của loại hình này, đảm bảo chất lượng tốt nhất cho các hành khách đi trên xe. Và Nghị định 10/2020/NĐ-CP của Chính phủ về Hợp đồng điện tử được chúng tôi trích ra ở trên ra đời chính là để phục vụ cho mục đích này.

Những lợi ích khi sử dụng hợp đồng điện tử cho nhà xe

VeXeRe là công ty đi đầu với 08 năm kinh nghiệm cung cấp nền tảng công nghệ phần mềm quản lý và điều hành thông minh cho doanh nghiệp vận tải, hiện đang chúng tôi cung cấp hệ thống phần mềm quản lý cho hơn 80% doanh nghiệp vận tải trên thị trường (có dùng phần mềm nhà xe).

Chúng tôi hiện đang được dẫn dắt bởi Đội ngũ lãnh đạo cấp cao với kinh nghiệm học và làm việc ở các nước tiên tiến trên thế giới là Mỹ và Hàn Quốc, cùng 80 kỹ sư công nghệ trong tổng số 200 nhân sự cả nước tốt nghiệp từ các trường Đại học danh tiếng và có nhiều chuyên gia với kinh nghiệm làm việc tại nhiều công ty lớn ở nước ngoài như Google, Amazon, Facebook. Chính vì thế, VeXeRe luôn mong muốn mang những công nghệ hiện đại nhất trên thế giới về áp dụng để từng bước hiện đại hóa nền tảng công nghệ cho ngành giao thông vận tải Việt Nam.

hop-dong-dien-tu-nha-xe

Tính năng hợp đồng điện tử cho nhà xe của VeXeRe

Bằng sự sâu sát của mình trong quá trình đồng hành cùng với Nhà xe, VeXeRe nhận thấy được những khó khăn cùng với nhu cầu cũng như sự cấp bách của việc sử dụng hợp đồng điện tử của doanh nghiệp vận tải, đặc biệt là các nhà xe chạy hợp đồng để đáp ứng được những yêu cầu từ cơ quan nhà nước. Ông Lương Ngọc Long – Giám đốc Công nghệ của VeXeRe, đã cùng đội ngũ kỹ thuật của mình kết hợp với FPT – công ty dịch vụ công nghệ lớn nhất Việt Nam để tích hợp hóa đơn điện tử và hợp đồng điện tử vào phần mềm nhà xe của VeXeRe, giúp nhà xe có thể thực hiện nghiêm chỉnh theo quy định của Chính phủ một cách linh hoạt, an toàn và bảo mật.

Với nền tảng công nghệ tiên tiến nhất thị trường cùng trình độ chuyên môn cao của các kỹ sư lập trình, VeXeRe đã chính thức triển khai nền tảng hợp đồng điện tử với những tính năng đầy đủ, ưu việt và tối ưu nhất cho nhà xe. Những lợi ích khi sử dụng hợp đồng điện tử từ VeXeRe:

Về phía nhà xe

việc sử dụng hợp đồng điện tử kết hợp với hóa đơn điện tử giúp nhà xe tiết kiệm công sức in giấy viết tay, giảm chi phí in ấn, lưu trữ, chuyên nghiệp hơn khi ký hợp đồng và xuất hóa đơn với khách hàng, đồng thời đáp ứng, giải trình được các quy định của Nhà nước khi được yêu cầu.

Về phía Chính phủ

Khi các nhà xe sử dụng hợp đồng điện tử sẽ giúp các cơ quản quản lý có thể giám sát chặt chẽ việc kinh doanh vận tải hành khách bằng xe hợp đồng.

Đồng thời khi sử dụng hợp đồng điện tử thì các bên không cần gặp mặt trực tiếp, đây là một ưu điểm lớn khi việc gặp mặt trực tiếp gây ra nhiều rủi ro trong thời kỳ dịch bệnh, minh chứng rõ ràng nhất là tác động ghê gớm của Covid-19, buộc tất cả mọi người phải giãn cách xã hội, hạn chế tiếp xúc trực tiếp.

Tính năng này có gì đặc biệt?

Hợp đồng điện tử VeXeRe cung cấp cho các nhà xe là công nghệ có tính ứng dụng cao, có thể sử dụng trên máy tính bàn, laptop, nhà xe còn có thể xem được trên điện thoại, đặc biệt xem dễ dàng trên ứng dụng dành cho tài xế.

huong-dan-su-dung-hop-dong-dien-tu-nha-xe

Hình ảnh thực tế hợp đồng điện tử được VeXeRe tích hợp trên phần mềm cho nhà xe

Ngoài những thông tin bắt buộc của hợp đồng điện tử theo quy định của pháp luật, nhà xe khi sử dụng tính năng hợp đồng điện tử do VeXeRe cung cấp có thể có những thao tác vô cùng thuận tiện như:

Tạo chữ ký online Bằng cách dùng chuột hoặc tay/hoặc bút cảm ứng để ký tên vào vùng ký tên trên popup hiện ra khi nhà xe muốn ký tên trên hợp đồng điện tử.
Xuất hóa đơn điện tử Nhà xe có thể bấm để xuất hóa đơn điện tử cho đơn vị thuê xe của mình. Các thông tin được nhập sẽ truyền sang phần mềm xuất hóa đơn điện tử, sau đó hóa đơn sẽ được email ngay đến cho khách hàng của nhà xe.
In/Xuất PDF Đối với những nhà xe có nhu cầu lưu trữ thông tin bằng bản cứng, VeXeRe vẫn hỗ trợ tính năng in ra giấy hoặc xuất ra file PDF và mẫu in sẽ thay đổi theo yêu cầu của nhà xe.
Tích hợp được với cơ quan quản lý Hợp đồng điện tử của VeXeRe có tích hợp với phần mềm của cơ quản nên khi các nhà xe sử dụng hợp đồng điện tử sẽ giúp các cơ quản quản lý có thể giám sát chặt chẽ việc kinh doanh vận tải hành khách bằng xe hợp đồng.

Trên đây chỉ là một vài chức năng trong rất nhiều tính năng mà nhà xe có thể sử dụng với hợp đồng điện tử của VeXeRe. Với mong muốn đi sâu sát để thỏa mãn nhu cầu cho nhà xe nên VeXeRe không ngừng cải thiện sản phẩm của mình để nâng mức trải nghiệm của nhà xe là cao nhất, vì sự thành công trong kinh doanh của nhà xe chính là thành công của VeXeRe, sự ủng hộ của nhà xe chính là động lực để chúng tôi nỗ lực qua từng ngày.

Để được VeXeRe tư vấn và hỗ trợ triển khai về giải pháp ứng dụng hợp đồng điện tử Quý nhà xe vui lòng liên hệ:

*Hotline:
Khu vực Miền Nam: 0357 949 989
Khu vực Miền Bắc: 0988 957 866
Các khu vực còn lại: 0792 006 434

*Website: https://bms.vexere.com/

*Facebook: https://www.facebook.com/phanmembanvexekhach

sms-brand-name-tu-vexere-11
Triển khai gói ưu đãi tin nhắn SMS Brandname từ VeXeRe cho nhà xe

Phan mem hang hoa xe khach | Ung dung quan ly nha xe | Phan mem xe khach | Ung dung hang hoa xe khach | Tong dai ban ve xe khach | Phan mem hang xe | Ung dung nha xe | Website xe khach gia re | SMS cho nha xe

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Share on reddit
Reddit
gui-hang-toan-quoc-tu-vexere-1
Tính năng gửi hàng tận nơi của phần mềm hàng hóa VeXeRe

Kết nối với chúng tôi

Chương trình hấp dẫn từ VeXeRe

gui-hang-toan-quoc
Recent Posts