Chương trình  đăng ký dùng thử miễn phí bộ giải pháp phần mềm nhà xe của VeXeRe. Xem chi tiết

   Miền Bắc: Mr. Trọng

   Miền Nam: Mr. Thuận

  1. Home
  2. »
  3. Quản lý bán vé
  4. »
  5. Kinh nghiệm tăng doanh thu bán vé xe khách cho nhà xe quy mô nhỏ

Kinh nghiệm tăng doanh thu bán vé xe khách cho nhà xe quy mô nhỏ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Share on reddit
Reddit
Mục lục
nha-xe-quy-mo-nho
Kinh nghiệm tăng doanh thu bán vé xe khách cho nhà xe quy mô nhỏ

Hiện nay trên thị trường vận tải hành khách ngày càng cạnh tranh khốc liệt khi thông tin về nhà xe, tuyến, chuyến được khách hàng biết được nhiều hơn, và đương nhiên họ sẽ chọn những hàng xe lớn, đầu tư vào số lượng xe cũng như thương hiệu nhà xe. Vậy những hãng xe với quy mô nhỏ thì làm sao có thể cạnh tranh được, đây là một câu hỏi tương đối khó cần phải phân tích nhiều. Với kinh nghiệm hơn 08 năm cung cấp phần mềm quản lý cho hơn 700 nhà xe, VeXeRe cũng tích góp được một chút kinh nghiệm tăng doanh thu có thể chia sẻ lại cho những nhà xe quy mô nhỏ hơn tham khảo để áp dụng trong quá trình phân tích thị trường.

Tuy rằng quy mô nhỏ nhưng nhà xe cần phải chuẩn hoá quy trình phục vụ hành khách để nâng cao chất lượng phục vụ

Các hãng xe có quy mô lớn thường thì lượng khách hàng đặt vé cũng lớn, đặc biệt là vào những lúc cao điểm khi đó khách hàng đặt vé nhiều nhưng nhân sự tăng lên không kịp hoặc dẫn đến nhầm lẫn… chất lượng phục vụ khách hàng giảm sút, khách hàng sẽ không hài lòng và đây chính là cơ hội để cho những nhà xe quy mô nhỏ hơn có thể thu hút những khách hàng này chuyển sang sử dụng dịch vụ của mình.

Muốn vậy thì các nhà xe phải tìm cách cải tiến quy trình phục vụ khách hàng của mình thật tốt, tạo ra chất lượng vượt trội. Và các bạn hãy tin tưởng rằng với quy mô nhỏ thì cải tiến quy trình sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều, vì thế đừng đợi khi mở rộng quy mô mới cải tiến quy trình thì lại bước vào vết xe đổ của những nhà xe lớn hiện tại.

Hãy tập trung làm Marketing và xây dựng thương hiệu ngay từ đầu khi quy mô còn nhỏ

Nhiều nhà xe quan niệm rằng nhà xe phải quy mô lớn mới nghĩ đến việc chuẩn chỉnh khâu Marketing và xây dựng thương hiệu cho nhà xe. Quan niệm như vậy sẽ là không còn phù hợp trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay khi hành khách có thể tiếp cận thông tin một cách dễ dàng và có nhiều kênh marketing với chi phí rất thấp (như là Digital Marketing). Vậy nên chuyện làm Marketing và xây dựng thương hiệu là việc cần phải làm khi nhà xe còn ở quy mô nhỏ, thậm chí là ở giai đoạn mới thành lập.

Để thực hiện Marketing và xây dựng thương hiệu, nhà xe cần phải xác định rõ nội dung mình cần truyền tải tới hành khách (hay nói một cách chuyên môn là nhà xe phải định vị được mình như thế nào trong tâm trí của hành khách).

Ví dụ nếu dàn xe hiện có là mới và chất lượng vượt trội thì nhà xe hãy chọn thông điệp truyền thông là “Chất lương vượt trội” để khách hàng hiểu nhà xe của bạn có các dịch vụ và chất lượng xe vượt trội so với các nhà xe cùng tuyến.

Còn nếu nhà xe đã tối ưu được khâu vận hành do sử dụng phần mềm quản lý dẫn đến có ưu điểm về giá thì thông điệp truyền thông của bạn cần chú trọng về giá, giúp cho hành khách có nhu cầu giá rẻ phải biết đến nhà xe của bạn.

Mở rộng các kênh đại lý bán vé online cho nhà xe.

Hiện nay nhu cầu khách đặt vé online đang tăng theo thời gian do sự phát triển của công nghệ, từ đó cũng hình thành nên nhiều đại lý có hiểu biết về công nghệ cũng như các hoạt động Marketing Online có thể tiếp cận nhanh chóng đến những đối tượng khách hàng trẻ này. Chính vì lý do đó mà nhà xe cũng cần tìm cách liên hệ và hợp tác với những đại lý bán vé online để mở rộng tệp khách hàng của mình. Ngoài việc tăng doanh thu cho nhà xe thì khi có nhiều đại lý online, thương hiệu của nhà xe cũng sẽ được biết đến nhiều hơn, sẽ được nhiều người quan tâm, chú ý hơn và kết quả là doanh thu cũng sẽ từ đó tăng theo độ nhận biết của thương hiệu nhà xe.

Thực hiện chuyển đối số càng nhanh càng tốt để tạo đà tăng trưởng vượt trội

Chuyển đổi số giúp tăng năng lực cạnh tranh

Nhiều nhà xe quy mô lớn hiện nay muốn chuyển đổi số, tức là chuyển từ việc quản lý bằng giấy tờ, điện thoại sang sử dụng phần mềm sẽ khó khăn hơn rất nhiều so mới những nhà xe có quy mô nhỏ do thói quen của nhân viên cũng như việc ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh hiện tại của nhà xe. Vậy nên nếu nhà xe quy mô nhỏ tiến hành chuyển đổi số sớm thì có thể tiết kiệm đủ thứ từ nhân viên, giấy tờ, chi phí điện thoại và quan trọng nhất là hạn chế sai sót do thao tác thủ công.

Hơn hết, việc số hóa sẽ mang lại nguồn dữ liệu chính xác, thường xuyên theo dõi số liệu kinh doanh sẽ giúp nhà xe dễ dàng nhận ra đâu là nơi thất thoát doanh thu, tốn nhiều chi phí mà thiếu hiệu quả, từ đó cải tiến vận hành giúp mang lại lợi nhuận đột phá hơn, tạo năng lực cạnh tranh cho nhà xe với quy mô nhỏ

Chuyển đổi số giúp quản lý nhân sự tốt hơn

Xa hơn nữa, nhà xe nhỏ mà chuyển đổi số 100% sẽ có thể quản lý và tạo động lực làm việc cho nhân viên phòng vé lẫn tài xế bằng các chỉ số KPI.

Ví dụ như tài xế nào lái xe an toàn, được khách thường xuyên phản ánh tích cực xứng đáng được thưởng thêm thay vì chỉ nhận lương cứng, nhân viên nào bán vé ít sai sót, bán được nhiều vé, khách khen thái độ niềm nở cũng xứng đáng được tưởng thưởng.

Vì họ là một trong những người tiếp xúc trực tiếp với khách, ấn tượng tốt hay xấu đều từ họ mà ra, khách có quay trở lại với nhà xe không thì chính thái độ và cách hành xử của những tài xế hay nhân viên phòng vé đóng góp một phần lý do rất lớn. Đây chính những điểm sẽ làm nên sự khác biệt cho những nhà xe có quy mô nhỏ.

Để được tư vấn chi tiết để triển khai phần mềm nhà xe, quý nhà xe vui lòng liên hệ VeXeRe:

Hotline tư vấn và đăng ký sử dụng sản phẩm phần mềm nhà xe VeXeRe:
Mr. Thuận – Khu vực Miền Nam: 0357 949 989
Mr. Trọng – Khu vực Miền Bắc: 0988 957 866

Email: [email protected]
Website: https://bms.vexere.com/
Địa chỉ: Lầu 8 & 9 – CirCO Working Space, 222 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP.HCM

Phần mềm hàng hoá xe khách | App bán vé xe | Phần mềm xe khách | Ứng dụng hàng hoá xe khách | Tổng đài bán vé xe khách | Phần mềm hãng xe | Ứng dụng nhà xe | Website xe khách giá rẻ | SMS cho nhà xe

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Share on reddit
Reddit
gui-hang-toan-quoc-tu-vexere-1
Tính năng gửi hàng tận nơi của phần mềm hàng hóa VeXeRe

Kết nối với chúng tôi

Chương trình hấp dẫn từ VeXeRe

Recent Posts

Đăng ký dùng thử miễn phí

Chúng tôi sẽ liên lạc với anh chị bằng thông tin ở trên nhé