Chương trình đăng ký sử dụng miễn phí Phần mềm nhà xe của Vexere
Xem chi tiết
Miền Bắc
Mr. Trọng: 0988 957 866

Kinh nghiệm tăng doanh thu bán vé xe khách cho nhà xe quy mô nhỏ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Share on reddit
Reddit
Mục lục

nha-xe-quy-mo-nho

Hiện nay trên thị trường vận tải hành khách đang ngày càng cạnh tranh khốc liệt khi thông tin về nhà xe, tuyến, chuyến được khách hàng biết đến nhiều hơn và tất nhiên họ sẽ ưu tiên lựa chọn những hãng xe có quy mô lớn, và có thương hiệu trên thị trường này. Nếu vậy thì một bài toán khó đã và đang được đặt ra với các hãng xe có quy mô nhỏ “Làm thế nào để cạnh tranh được với các hãng xe có quy mô lớn”. Trong bài viết này, Vexere sẽ chia sẻ một số bí quyết cực kỳ hữu ích để giúp nhà xe có thể tăng doanh thu và cải thiện hiệu suất kinh doanh.

6 cách giúp làm tăng doanh thu bán vé cho các nhà xe có quy mô nhỏ

  • Cải tiến quy trình phục vụ hành khách để nâng cao chất lượng dịch vụ

Cải tiến quy trình phục vụ bằng cách tạo ra một trải nghiệm khách hàng tốt, từ việc đón tiếp lịch sự và thân thiện, cho đến việc cung cấp dịch vụ chất lượng và thoải mái trên xe. Khách hàng sẽ có xu hướng quay lại và giới thiệu bạn cho người khác nếu họ có trải nghiệm tích cực.

Hơn hết, nhà xe quy mô nhỏ cần nắm bắt cơ hội từ các hãng xe lớn trong những lúc cao điểm, khi chất lượng dịch vụ của họ có thể giảm sút và khách hàng không hài lòng. Đây là thời điểm vàng để thu hút lượng khách hàng tiềm năng sang sử dụng dịch vụ của nhà xe nhỏ. 

  • Tập trung Marketing và xây dựng thương hiệu ngay từ lúc bắt đầu.  

Dù quy mô nhỏ, nhà xe cũng nên đầu tư vào hoạt động xây dựng thương hiệu và quảng cáo. Nhà xe có thể sử dụng các công cụ truyền thông mạng xã hội như Facebook, Zalo, Tiktok,…, quảng cáo trực tuyến và quảng bá tại các điểm dừng xe, bến xe nhằm nâng cao nhận thức thương hiệu và thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

  • Xây dựng các chương trình ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn 

Tạo ra các chương trình khuyến mãi đặc biệt, giảm giá vé, ưu đãi đặc biệt cho khách hàng thường xuyên hoặc nhóm khách hàng cụ thể. Những loại giảm giá tối ưu chi phí nhất nhưng hiệu quả đáng kể mà nhà xe có thể cân nhắc xây dựng như: giảm giá khứ hồi, giảm giá khi khách mua sớm, … Nhà xe triển khai các hoạt động quảng bá và chia sẻ thông tin về các chương trình khuyến mãi này trên website, mạng xã hội, email marketing và các kênh truyền thông khác để tạo sự quan tâm và kích thích việc mua vé.

  • Tận dụng mạng lưới đối tác và lời giới thiệu

Xây dựng mạng lưới đối tác đáng tin cậy, chẳng hạn như các đại lý bán vé, khách sạn, nhà hàng hoặc các tổ chức du lịch để tăng cơ hội tiếp cận đối tượng khách hàng mới. Hơn nữa, khuyến khích khách hàng hiện tại giới thiệu bạn đến bạn bè và người thân.

  • Đẩy mạnh hoạt động bán vé xe trực tuyến trên sàn

Mở bán vé trực tuyến trên sàn Vexere là một bí quyết tuyệt vời để nhà xe tăng doanh thu bán vé của mình. Bằng cách tận dụng công nghệ và sự phổ biến của internet, việc bán vé trực tuyến giúp nhà xe tiếp cận đến một lượng khách hàng rộng lớn hơn, tăng khả năng thu hút và tạo ra doanh thu mới. 

  • Thực hiện chuyển đối số càng nhanh càng tốt để tạo đà tăng trưởng vượt trội

Chuyển đổi số giúp tăng năng lực cạnh tranh: Sử dụng các công cụ giao tiếp trực tuyến như email, SMS, ZNS (tin nhắn Zalo) hoặc chatbot để tương tác với khách hàng và giải đáp các câu hỏi của họ. Điều này giúp tăng tính chuyên nghiệp và sự tiện lợi trong việc liên lạc với khách hàng. Bên cạnh đó, nhà xe nên sử dụng công nghệ và phần mềm để tối ưu hóa lộ trình và quy trình vận tải. Phần mềm quản lý bán vé kết hợp với công nghệ định vị GPS  và Ứng dụng quản lý tài xế sẽ giúp nhà xe theo dõi vị trí và tình trạng của các xe, cải thiện lộ trình vận tải và giảm thời gian chờ đợi cho khách hàng.

Chuyển đổi số giúp cho việc quản lý nhân sự tốt hơn. Đồng thời việc sử dụng các phần mềm quản lý bán vé và hàng hoá giúp thu thập, quản lý và thống kê thông tin khách hàng, thông tin lịch trình và dữ liệu vận hành xe. Điều này giúp nhà xe nắm bắt thông tin quan trọng và tối ưu hóa quy trình làm việc của mình.

Vexere sẽ luôn là người bạn đồng hành hỗ trợ nhà xe quy mô vừa và nhỏ hiện thực hóa 6 giải pháp trên một cách hiệu quả để nhanh chóng tăng doanh thu bán vé.

—————————————-

Nhà xe đang có nhu cầu chuyển đổi số thì các giải pháp của Vexere là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay giúp:

Tính đến nay, Vexere đang chiếm 80% thị phần nhà xe dùng phần mềm tại Việt Nam, đã có 2000+ hãng xe đăng ký mở bán vé trên sàn Vexere, 5000+ Tuyến đường đã được, 700+ hãng xe dùng phần mềm quản lý nhà xe cả nước, 10+ triệu khách mua vé thành công trên sàn Vexere mỗi năm. Hãy đăng ký dùng thử ngay hôm nay!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Share on reddit
Reddit
gui-hang-toan-quoc-tu-vexere-1
Tính năng gửi hàng tận nơi của phần mềm hàng hóa VeXeRe

Kết nối với chúng tôi

Chương trình hấp dẫn từ VeXeRe

Recent Posts