Chương trình đăng ký sử dụng miễn phí Phần mềm nhà xe của Vexere
Xem chi tiết
Miền Bắc
Mr. Trọng: 0988 957 866

Phần mềm xe khách – những vấn đề về công nghệ nhà xe cần quan tâm

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Share on reddit
Reddit
Mục lục
phan-mem-xe-khach
Phần mềm xe khách – Những vấn đề về công nghệ nhà xe cần quan tâm

Chi phí kỹ thuật duy trì phần mềm xe khách sẽ tăng trong tương lai

Thực tế cho thấy chi phí nhân lực IT ngày càng cao, một kỹ sư 02 năm kinh nghiệm và có thể vận hành hệ thống phần mềm xe khách ổn định cho nhà xe có quy mô dưới 20 xe thì mức lương tối thiểu cũng đến 20 triệu đồng/ tháng.

Chưa kể đặc thù ngành xe khách có lưu lượng truy cập và đặt vé dao động khá lớn, các ngày lễ hoặc cuối tuần vào lúc cao điểm nhu cầu có thể tăng gấp 03 đến cả gấp 10 lần ngày thường, nếu không có kinh nghiệm hoặc tự cài đặt phần mềm sẽ dẫn tới hệ thống có khả năng bị dừng hoạt động phải mất thời gian rất lâu mới khôi phục lại được hoặc để đảm bảo sự ổn định phải dùng lãng phí tài nguyên hệ thống từ 02 đến 10 lần so với nhu cầu thực sự.

Phần mềm xe khách sẽ ngày càng phức tạp để đáp ứng nghiệp vụ của nhà xe

Để đáp ứng cho nhu cầu nghiệp vụ thay đổi liên tục, cạnh tranh liên tục của nhà xe nói riêng và thị trường vận tải nói chung, hệ thống phần mềm xe khách ngày càng trở nên phức tạp để đáp ứng nghiệp vụ của nhà xe.

Một hệ thống phần mềm xe khách đầy đủ thường gồm có:

Phần mềm quản lý bán vé xe khách Là hệ thống quản lý nhà xe tốt nhất trên thị trường hiện nay dẫn đầu thị phần và được tin dùng bởi hơn 700 nhà xe
Ứng dụng quản lý bán vé xe khách Là ứng dụng quản lý nhà xe đầu tiên trên thị trường Hệ thống quản lý xe trực tuyến
Ứng dụng tài xế xe khách Là ứng dụng dành cho tài xế và phụ xe
Phần mềm quản lý hàng hóa Là hệ thống quản lý hàng hoá cho xe khách đường dài, chành xe và đơn vị logistic
Ứng dụng quản lý hàng hóa Sử dụng để quản lý hàng hoá vận chuyển mà có thể thao tác dễ dàng trên điện thoại di động
Web/App Nhà Xe Đặt vé dễ dàng trên website, điện thoại di động. Giảm tỷ lệ huỷ vé

Sự phức tạp này càng lúc sẽ càng đòi hỏi các kỹ sư có hàng chục năm kinh nghiệm vận hành hệ thống, đơn cử như để đảm bảo tính bảo mật của hệ thống là vấn đề mà không phải kỹ sư nào cũng đủ khả năng để gánh vác.

Trường hợp này, thông thường các đơn vị cung cấp dịch vụ phần mềm càng lớn càng có lợi thế hơn nhà xe trong việc đầu tư nguồn lực kỹ thuật để đảm bảo hệ thống được ổn định 24/7 cũng như có thể gánh chịu các đợt tấn công mạng bất thường.

Xu hướng nhà xe sử dụng phần mềm xe khách từ đơn vị thứ cung cấp dịch vụ phần mềm

Sử dụng phần mềm bán vé xe khách từ bên thứ 3

Với mô hình dịch vụ phát triển phần mềm, thông thường đội ngũ kỹ thuật sẽ phải đủ lớn để có thể hỗ trợ gần như tất cả yêu cầu của rất nhiều doanh nghiệp do sản phẩm của họ phải phục vụ cho hàng trăm đến nghìn doanh nghiệp, từ đó tính năng mới phải được nâng cấp và cải tiến liên tục.

Thông thường hệ thống phần mềm xe khách tự xây dựng bới nhà xe sẽ không phát triển kịp so với đội ngũ chuyên gia của các bên cung cấp dịch vụ phần mềm, dẫn đến giảm khả năng cạnh tranh một cách đáng tiếc nếu đối thủ sử dụng phần mềm của các đơn vị này.

Phần mềm từ bên cung cấp dịch vụ thường tối ưu hơn là nhà xe tự xây dựng

Ngoài ra, nhân sự các bên dịch vụ phần mềm thường có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành vận tải, tiếp xúc với rất nhiều doanh nghiệp khác trong ngành, nắm rõ mọi ngóc ngách của ngành, do đó thông thường họ sẽ làm ra sản phẩm phần mềm chất lượng cao hơn và ổn định hơn. Chúng ta có thể nhìn thấy các mô hình SaaS thành công lớn trên thế giới như Gmail (Google Mail), Salesforce, Hubspot CRM,…

Họ liên tục nâng cấp phần mềm, đo lường theo dõi các chỉ số để nâng tầm ứng dụng lên đến mức độ tinh tế, hiểu rõ từng hành vi của người dùng (trong trường hợp SaaS thì đối tượng phục vụ chính là các doanh nghiệp) để giúp cho người dùng có thể nhanh chóng thực hiện công việc họ cần.

Và ngành vận tải cũng không nằm ngoài xu hướng này, vậy nên VeXeRe khuyến khích các nhà xe thuê phần mềm xe khách của các đơn vị cung cấp dịch vụ hơn là tự xây dựng phần mềm cho riêng mình.

Các vấn đề về dữ liệu sẽ ngày càng trở nên quan trọng

Để phục vụ cho hàng trăm đến hàng nghìn doanh nghiệp và giúp họ có thể yên tâm sử dụng dịch vụ, thông thường các bên dịch vụ phần mềm sẽ đặt vấn đề bảo mật dữ liệu lên hàng đầu, thông tin sẽ hoàn toàn không được chia sẻ với các bên khác trừ phi có sự yêu cầu từ chính chủ xe. Nếu họ vi phạm cam kết sẽ ảnh hưởng lớn đến uy tín dẫn đến mất khách hàng.

Dữ liệu mặc dù lưu trên máy chủ của bên cung cấp dịch vụ phần mềm, tuy nhiên họ thường sẽ cung cấp các công cụ giúp nhà xe chủ động trích xuất dữ liệu bất cứ lúc nào hay nhập dữ liệu từ hệ thống khác. Giúp doanh nghiệp dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa các hệ thống, tránh gián đoạn vận hành của doanh nghiệp chỉ vì các lý do đến từ công ty cung cấp dịch vụ phần mềm.

Chủ xe cần chuyển giao nghiệp vụ quản lý vận hành cho nhân viên để tập trung vào những công việc mang tính chiến lược hơn

Thêm một đội ngũ là thêm một bộ phận cần quản lý, thêm mối bận tâm. Thời gian của chủ xe là có hạn, mỗi ngày chủ xe chỉ cần ra một quyết định chất lượng ở cấp chiến lược là đã hiệu quả rồi.

Các lựa chọn ưu tiên chiến lược mà chủ xe cần dành nguồn lực tốt nhất của mình vào là các nơi có thể chủ động và tạo sự khác biệt như dịch vụ khách hàng, quy trình vận hành, cải tiến chất lượng sản phẩm liên tục để luôn duy trì tốt năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp mình.

Phần mềm xe khách VeXeRe giúp cho nhà xe tốt ưu vận hành, giảm chi phí và tăng doanh thu nữa, vậy để được tư vấn chi tiết, quý nhà ve vui lòng liên hệ VeXeRe:

Hotline tư vấn và đăng ký sử dụng sản phẩm phần mềm nhà xe VeXeRe:
Mr. Thuận – Khu vực Miền Nam: 0357 949 989
Mr. Trọng – Khu vực Miền Bắc: 0988 957 866

Email: [email protected]
Website: https://bms.vexere.com/
Địa chỉ: Lầu 8 & 9 – CirCO Working Space, 222 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP.HCM

sms-brand-name-tu-vexere-11
Triển khai gói ưu đãi tin nhắn SMS Brandname từ VeXeRe cho nhà xe
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Share on reddit
Reddit
gui-hang-toan-quoc-tu-vexere-1
Tính năng gửi hàng tận nơi của phần mềm hàng hóa VeXeRe

Kết nối với chúng tôi

Chương trình hấp dẫn từ VeXeRe

Recent Posts