Hoá đơn điện tử là gì? Những lợi ích khi sử dụng hoá đơn điện tử cung cấp bởi VeXeRe

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Share on reddit
Reddit
Mục lục

Hóa đơn điện tử (vé điện tử) là gì?

Hóa đơn điện tử (vé điện tử) được chia làm 4 loại chính như sau:

 • Hóa đơn giá trị gia tăng: Hóa đơn này được áp dụng cho những người mua bán hàng hóa phải kê khai thuế gia tăng theo hình thức trừ khấu hao.
 • Hóa đơn xuất khẩu: Hóa đơn này dùng cho hoạt động kinh doanh xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ qua bên nước ngoài. Việc xuất và thu chi ở thuế quan phải theo hình thức và nội dung của luật quốc tế, cùng với theo quy định của luật thương mại cũng như luật thương mại điện tử.
 • Hóa đơn bán hàng: Hóa đơn này được áp dụng cho những người mua bán hàng hóa phải kê khai thuế gia tăng theo hình thức trực tiếp.
 • Các loại hóa đơn khác: Vé điện tử, thẻ điện tử, tem điện tử, phiếu xuất kho, các chứng từ điện tử có cùng nội dung nhưng khác về mặt tên gọi.

Theo quy định, các đơn vị nhà xe bắt buộc phải xuất vé điện tử thay thế cho vé giấy trước đó. Thường là 1 tập tin (file) văn bản hoặc PDF để gửi cho người mua vé qua Email, Fax, Tin nhắn SMS,…. hoặc thanh toán tiền và chờ người giao vé. Đối với các khách hàng đi xe Hợp đồng, nhà xe cũng có thể xuất hoá đơn điện tử cho khách.

Hiện tại, hệ thống phần mềm đặt vé xe khách VeXeRe đã tích hợp với các đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử. Khi đó nhà xe có thể dễ dàng xuất vé điện tử hoặc hóa đơn điện tử trực tiếp từ phần mềm, dữ liệu sẽ được xử lý và chuyển về tổng cục thuế, theo đúng quy định của pháp luật.

Những lợi ích khi nhà xe sử dụng hoá đơn điện tử được cung cấp bởi VeXeRe

VeXeRe lựa chọn các nhà cung cấp chất lượng, phù hợp 100% quy định pháp luật. Với chính sách rõ ràng và có nhiều ưu đãi dành riêng cho khách hàng của VeXeRe.

Những lợi ích khi sử dụng hoá đơn điện tử do VeXeRe cung cấp:

 • Chủ động lấy thông tin xuất từ thông tin vé của khách, tránh nhập lại tốn thời gian và dễ bị sai sót.
 • Thời gian xuất hóa đơn linh động.
 • Quản lý hóa đơn xuất theo tuyến, chuyến, thời gian,…
 • Phân quyền duyệt hóa đơn.
 • Lựa chọn mẫu hóa đơn xuất theo nhu cầu.
 • Tích hợp chữ ký điện tử, giúp duyệt nhanh chóng, bảo mật.
 • Thời gian lưu trữ hóa đơn lên đến 10 năm.
 • Khách hàng tra cứu hóa đơn chủ động, thuận tiện trên website thương hiệu nhà xe.

Một số tính năng nổi bật:

 • Bảng thống kê trạng thái đã xuất, chưa xuất hoá đơn, vé điện tử.
 • Báo cáo số lượng hóa đơn, vé điện tử đã xuất.
 • Phân quyền nhân viên được phép xuất hóa đơn, vé điện tử.
 • Tuỳ chỉnh xuất hoá đơn, liên kết hệ thống, xuất hóa đơn, vé điện tử ngay trên phần mềm đặt vé, hạn chế sai lệch dữ liệu khi sao chép thông tin khách hàng.
 • Hỗ trợ kĩ thuật  24/7.

Những quy định khi sử dụng hóa đơn điện tử

Từ ngày 19/10/2020, Chính phủ ban hành Nghị quyết 123/2020/NĐ-CP, trong đó, tại điều 59 nêu rõ: “Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 7 năm 2022, khuyến khích cơ quan, tổ chức, cá nhân đáp ứng điều kiện về hạ tầng công nghệ thông tin áp dụng quy định về hóa đơn, chứng từ điện tử của Nghị định này trước ngày 01 tháng 7 năm 2022.”

Bên cạnh đó, theo điều 60 Nghị quyết 123/2020/NĐ-CP quy định doanh nghiệp, tổ chức kinh tế đã thông báo phát hành hóa đơn đặt in, hóa đơn tự in, hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế hoặc đã đã đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, đã mua hóa đơn của cơ quan thuế trước ngày 19/10/2020 thì được tiếp tục sử dụng đến hết 30/06/2022.

Thời hạn bắt buộc các doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử (vé điện tử)

Tại nghị định 123/2020/NĐ-CP, ban hành ngày 19/10/2020, Chính phủ đã điều chỉnh thời hạn bắt buộc hóa đơn điện tử đến ngày 1/7/2022. Cụ thể tại Khoản 3, Điều 59, Nghị định số 123/2020/NĐ-CP: Doanh Nghiệp bắt buộc phải chuyển đổi hóa đơn điện tử khi mua – bán hàng hóa dịch vụ trước ngày 01/07/2022.”

Dựa theo các thông tin của Nhà nước về hóa đơn điện tử, việc áp dụng hoá đơn điện tử sẽ được tiến hành theo lộ trình như sau:

Giai đoạn 1: Ngày 21/11/2021, Bộ tài chính, Tổng Cục Thuế đã tổ chức Hội nghị trực tuyến công bố triển khai hệ thống hóa đơn điện tử. 6 tỉnh/thành phố Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bình Định và Phú Thọ sẽ bắt đầu triển khai hóa đơn điện tử giai đoạn 1.

Giai đoạn 2: Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài chính, ngày 14/3/2022, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế đã ban hành Quyết định số 273/QĐ-TCT kế hoạch triển khai áp dụng HĐĐT giai đoạn 2 tại 57 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương còn lại.

Đối với nhà cung cấp dịch vụ, ngày 25/3/2022, Tổng cục Thuế đã tổ chức hội nghị trao đổi với các tổ chức cung cấp dịch vụ HĐĐT (gồm 25 tổ chức nhận, truyền và lưu trữ dữ liệu và 83 tổ chức cung cấp giải pháp) và 57 cục thuế tỉnh, thành phố để trao đổi, thống nhất kế hoạch, lộ trình, cách thức phối hợp cũng như trách nhiệm của cơ quan thuế và tổ chức cung cấp dịch vụ trong triển khai. 

Tổng Cục Thuế công bố danh sách các đơn vị kết nối thành công truyền nhận hóa đơn điện tử

Theo kế hoạch tiếp nhận hồ sơ đề nghị ký hợp đồng của các tổ chức cung cấp dịch vụ nhận, truyền và lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử (Thông báo số 422/TB-TCT ngày 08/10/202), Tổng Cục Thuế đã lựa chọn tối đa 20 tổ chức đáp ứng các tiêu chí theo quy định tại khoản 2, Điều 10 Thông tư số 78/2021/TT-BTC trong số các tổ chức/đơn vị cung cấp và tiến hành đánh giá hồ sơ & kiểm thử kết nối kỹ thuật, hệ thống hạ tầng triển khai áp dụng HĐĐT của các đơn vị. Việc kiểm thử kết nối kỹ thuật và kiểm thử truyền, nhận dữ liệu được tiến hành giữa 6 cục thuế triển khai HĐĐT giai đoạn 1 là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hải Phòng, Phú Thọ, Bình Định và các đơn vị cung cấp dịch vụ.

Đến nay, Tổng Cục Thuế đã hoàn thành việc đánh giá hồ sơ đề nghị ký hợp đồng của các tổ chức cung cấp dịch vụ nhận, truyền và lưu trữ dữ liệu HĐĐT. Trong đó, các đơn vị hợp tác cùng Vexere cũng nằm trong danh sách này gồm: Misa, Mắt Bão, FPT,…Xem chi tiết danh sách các đơn vị tại đây.

VeXeRe đã ký kết với các đơn vị cung cấp được Tổng Cục Thuế phê duyệt

Để khách hàng thuận lợi hơn trong việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, vé điện tử,…VeXeRe đã tiến hành chọn lựa, làm việc với các đơn vị cung cấp để mang lại cho khách hàng:

 • Tư vấn nhanh nhất các quy định của pháp luật, hỗ trợ về pháp lý và kỹ thuật lâu dài cho khách hàng.
 • Phối hợp cùng các đối tác dành những chương trình ưu đãi đặc biệt cho khách hàng của VeXeRe.
 • Kết nối kỹ thuật phần mềm giữa các bên giúp khách hàng triển khai hóa đơn điện tử được thông suốt.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/24.

Chương trình khuyến mãi

Ưu đãi Misa

 • Miễn phí phí tích hợp vào phần mềm Vé (VeXeRe);
 • Miễn phí thiết Lập hệ thống ban đầu;
 • Miễn phí tư vấn chính sách, quy định của cơ quan thuế nhà nước.

Ưu đãi Mắt Bão: 

 • Miễn Phí Phí tích hợp vào phần mềm Vé (VeXeRe);
 • Hỗ trợ dùng thử đến 3 tháng;
 • Miễn phí 1000 số hóa đơn.
 • Miễn phí tư vấn chính sách, quy định của cơ quan thuế nhà nước.

Những nhà xe tiêu biểu đã sử dụng

Đồng Phước, Liên Hưng, Minh Quốc, Tân Thanh Thủy, Huỳnh Gia,…

Thông tin liên hệ

Chuyên viên tư vấn VeXeRe: 0917514442 (Văn Dương).

Miền Bắc: 0988 957 866 (Trọng Nghiêm)   –  Miền Nam: 0947 034 949 (Uyên My).

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Share on reddit
Reddit
gui-hang-toan-quoc-tu-vexere-1
Tính năng gửi hàng tận nơi của phần mềm hàng hóa VeXeRe

Kết nối với chúng tôi

Chương trình hấp dẫn từ VeXeRe

gui-hang-toan-quoc
Recent Posts