Bán vé xe ngày Tết – những khó khăn thường gặp của nhà xe

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Share on reddit
Reddit
Mục lục
ban-ve-xe-ngay-Tet
Những khó khăn thường gặp của nhà xe khi Bán vé xe ngày Tết

Bán vé xe ngày Tết – những khó khăn thường gặp của nhà xe

Ngày Tết ai nấy đều có thể vui chơi, về quê thăm gia đình, họ hàng nhưng với nhà xe thì cả mùa Tết cũng không thể nghỉ ngơi được, phải làm việc bận rộn từ sáng tới tối. Tết là mùa mà nhà xe phải nỗ lực  gấp 10 lần so với bình thường. Chúng ta có thể liệt kê một số khó khăn của nhà xe trong dịp Tết như:

 • Quá tải cuộc gọi đặt vé, tăng áp lực ở phòng vé gấp 10 lần so với ngày thường.
 • Rất căng thẳng khi phải quan sát lượng lấp đầy một cách nhanh chóng để sắp xếp tài quay đầu, tối ưu lượng tài, tăng doanh thu
 • Không thể kiểm soát doanh thu tức thời, dễ dẫn đến thất thoát do quá nhiều tiền vé và cước hàng về cùng lúc
 • Có nhiều khách đến Văn phòng lấy vé, cần phải có tốc độ tìm và xuất vé nhanh
 • Nhân viên bán vé cũng phải chờ đợi nhau
 • Nội bộ nhà xe làm việc dễ bị gặp vấn đề vào dịp Tết
 • Độ ổn định và tốc độ xử lý của phần mềm còn chậm
 • Độ ổn định của Web/App nhà xe không đảm bảo
 • Web/App nhà xe chưa có tích hợp các cổng thanh toán vé online

Cụ thể các khó khăn được phân tích chi tiết cho nhà xe ở dưới đây:

Quá tải cuộc gọi đặt vé, tăng áp lực ở phòng vé gấp 10 lần so với ngày thường.

Đây là nguyên nhân do nhà xe chưa xây dựng cho mình một web/app thương hiệu riêng để đẩy một lượng khách sang mua vé online, thu tiền trước và nhận E-Ticket (vé online). Ngoài việc giảm tải áp lực cho nhân viên phòng vé và tổng đài, khi xây dựng Web/App để bán vé online trong dịp Tết thì nhờ vậy cũng là dịp nhà xe có thể giới thiệu cho khách hàng một cách thức thuận tiện mới là đặt vé và trả tiền online để vào những ngày thường thì nhà xe cũng có thể giảm tỷ lệ đặt chỗ qua điện thoại.

Rất căng thẳng khi phải quan sát lượng lấp đầy một cách nhanh chóng để sắp xếp tài quay đầu, tối ưu lượng tài, tăng doanh thu

Các chủ xe thường đau đầu việc tình trạng xe Tết sẽ phải chạy trống 1 chiều, vì thế người điều hành cần phải xếp xe quay đầu liên tục để đủ xe khởi hành từ các thành phố lớn về quê. Và còn căng thẳng và áp lực hơn nữa khi quản lý theo cách thủ công giấy tờ, muốn điều hành tốt chỉ có thể dựa vào kinh nghiệm lâu năm và số liệu trên giấy cuối ngày tổng hợp về.

Nhưng nếu các nhà xe nào có dùng phần mềm quản lý thì mọi thứ được rõ ràng theo từng cú thao tác của mọi tài khoản. Khi nhập vé trên phần mềm, chủ xe hay điều hành có thể quan sát từ xa lượng vé trong những ngày khởi hành sắp tới để lên kế hoặch sắp xếp tài sao cho lượng quay đầu là lớn nhất.

Không thể kiểm soát doanh thu tức thời, dễ dẫn đến thất thoát do quá nhiều tiền vé và cước hàng về cùng lúc

Trong dịp Tết, cả tiền vé lẫn cước hàng đều sẽ về nườm nượp, nhiều khi không phải do nhân viên cố tình gian lận mà do vô ý sót mất một quy trình nào đó gây mất mát. Ngày thường còn ráng xem sổ sách được chứ ngày Tết bận rộn thì khi kiểm tra nhiều còn dễ dẫn đến ảnh hưởng xấu đến việc kinh doanh do phát hiện quá nhiều lỗi, mất thời gian sửa.

Khi nhà xe dùng phần mềm thì quy trình đồng nhất từ việc tiếp xúc khách đến tạo vé/đơn hàng, bấm thanh toán, in vé/ in đơn hàng, cũng như sắp tài,… hiển thi tại phần báo cáo động của cả phần mềm quản lý bán vé xe khách lẫn phần mềm quản lý hàng hóa, giúp giảm sai sót và thất thoát đến tối đa.

Bên cạnh đó, khi quản lý bằng phần mềm thì cứ 1 vé/đơn hàng được trả tiền hay 1 chuyến đã chốt phơi xuất bến….thì chủ xe lập tức sẽ biết được tổng doanh thu là bao nhiêu nhanh chóng, đặc biệt là một số ứng dụng quản lý nhà xe còn giúp các chủ xe xem được cả báo cáo lời lỗ ngay trên điện thoại.

Có nhiều khách đến Văn phòng lấy vé, cần phải có tốc độ tìm và xuất vé nhanh

Dịp Tết chúng ta thường sẽ thấy hàng dài hành khách ngồi chờ lấy vé, nếu khách phải đợi quá lâu tại văn phòng để lấy vé thì vừa khiến khách không hài lòng, vừa lãng phí thời gian quý giá của khách. Bởi vậy nhà xe cần phải có tốc độ tìm vé nhanh chóng để xuất vé cho khách, nhưng điều này là bất khả thi nếu tìm kiếm vé trên phơi.

Vì vậy nhà xe nên dùng phần mềm quản lý bán vé để cải thiện vấn đề này. Đặc biệt khi sử dụng tính năng In vé tự động của một số phần mềm, sau khi bấm thanh toán, nhân viên chỉ cần bấm in vé (trong lúc chờ máy in đã có thể xử lý vé khác nếu có) và khách có thể nắm rõ và đúng thông tin hành trình để ra đúng xe, đúng giờ hơn.

Nhân viên bán vé cũng phải chờ đợi nhau 

Lượng lượng đặt vé trong ngày Tết có khi tăng lên gấp 3,  gấp 4 lần so với ngày thường nên nếu thao tác ngay trên phơi giấy sẽ chậm, có khi nhiều nhân viên đều có nhu cầu đặt vé trên 1 cuốn phơi thì lại phải chờ đợi nhau – khách lại phải xếp hàng. Còn khi dùng phần mềm thì dĩ nhiên mỗi người một tài khoản, chẳng cần tranh nhau hay chờ đợi nữa.

Nội bộ nhà xe làm việc dễ bị gặp vấn đề vào dịp Tết

Trong dịp Tết ai cũng nhiều việc, nên dễ căng thẳng đặc biệt khi thông tin được truyền tải không rõ ràng, dẫn đến sai sót đặc biệt là có thể gây ra tình trạng đổ lỗi cho nhau, gây mâu thuẫn nội bộ. Khi tận dụng phần mềm để điều hành thì mọi phòng ban, tài khoản ở mọi tỉnh thành sẽ đều thấy được thông tin chung, từ đó giao tiếp và giải quyết công việc sẽ hiệu quả hơn.

Ngoài ra một số nhà xe đã sử dụng phần mềm quản lý nhà xe vào hoạt động của mình, nhưng vào đợt Tết khi lượng truy cập cao, nhiều công việc cần xử lý trên phần mềm thì cũng gặp một số tình trạng sau:

Độ ổn định và tốc độ xử lý của phần mềm còn chậm

Vì khách gấp 3-4 lần so với bình thường, nếu phần mềm bị chậm thì khách hàng cũng phải xếp hàng chờ đợi và nhà xe có thể mất khách vào tay nhà xe khác. Vậy nên chỉ có những đối tác cung cấp phần mềm nhà xe lớn, uy tín, có nhiều kinh nghiệm và đội ngũ kỹ thuật hùng hậu mới có thể trực 24/24 suốt mùa Tết để xử lý tức thời. Vậy nên nếu cảm thấy nhà cung cấp phần mềm hiện tại chưa đáp ứng được nhu cầu thì chủ xe nên mạnh dạn chuyển đổi sang nhà cung cấp lớn hơn, và nếu là nhà cung cấp lớn nhất thị trường thì là tốt nhất.

Độ ổn định của Web/App nhà xe không đảm bảo

Khi nhà xe xây dựng Web/App là để đẩy một phần áp lực bán vé dịp Tết sang 1 kênh khác, nhưng mà nếu web/app cũng dễ sập do quá tải ngày Tết thì thật đáng buồn. Vậy nhà xe nên lưu ý Website phải có giao thức https (chuẩn thế giới và Bộ Công thương) đảm bảo độ ổn định và tốc độ xử lý cho Web/App bán vé online của mình.

Web/App nhà xe chưa có tích hợp các cổng thanh toán vé online

Hiện nay khách hàng đang xu thướng thanh toán online vé xe qua các ví điện tử hay cổng thanh toán về tính tiện lợi cũng như được hưởng nhiều chương trình ưu đãi, vì thế nếu Web/App nhà xe chưa tính hợp tính năng này thì có thể sẽ khiến khách hàng chuyển sao mua vé từ kênh khác. Bới vậy nhà xe nên chọn những đơn vị thiết kế nào có tích hợp kênh thanh toán đa dạng (có tích hợp các cổng thanh toán vé online lớn MoMo, ZaloPay, VNPay QR,…) để xây dựng Web/App cho mình.

Nếu không giải quyết được các vấn đề tren thì hệ quả là làm nhiều nhưng lãi chẳng bao nhiêu. Hiểu được nhu cầu này của Nhà xe, VeXeRe cho ra đời bộ sản phẩm phần mềm giúp nhà xe quản lý bán vé xe khách lẫn quản lý vận tải hàng hóa được tối ưu nhất, có tỷ lệ lấp đầy cũng như doanh thu cao nhất.

Nhân dịp cuối năm 2020 và chào đón tết Tân Sửu 2021, để giúp nhà xe thay đổi và làm mới dịch vụ, nâng cao chất lượng nhà xe cho năm mới, hành trình mới,… 

VeXeRe có chương trình tri ân khách hàng khi sử dụng phần mềm và các giải pháp tăng doanh thu bán vé và hàng hóa như sau:

– Giảm giá 100% phí khởi tạo cho nhà xe đăng ký sử dụng các sản phẩm phần mềm của VeXeRe và chuyên viên VeXeRe triển khai từ xa

– Giảm giá 50% phí khởi tạo cho nhà xe đăng ký sử dụng các sản phẩm phần mềm của VeXeRe và chuyên viên VeXeRe triển khai trực tiếp  tại Văn Phòng nhà xe.

Thời gian áp dụng chương trình đến 31/01/2021.

Đăng ký sử dụng ngay: https://bms.vexere.com/khuyen-mai-phan-mem-nha-xe-vexere/ 

Các sản phẩm được áp dụng trong chương trình:

Ngoài ra khi sử dụng bộ giải pháp phần mềm nhà xe của VeXeRe, Nhà xe có thể:

– Được quảng bá thương hiệu riêng cho nhà xe trên các trang truyền thông của phần mềm VeXeRe

– Cơ hội tiếp cận và phát triển cùng mạng lưới phân phối vé xe, tăng doanh thu từ hơn 5,000 đại lý uy tín trong và ngoài nước (Momo – Zalopay – VNPTPay – ViettelPay – Traveloka – VNPay – Klook – Megabus – Be – Baolau – Bookaway,…)

– Cơ hội được bán vé xe trên website có 3.000.000 lượt hành khách truy cập hàng tháng của VeXeRe

Các khách hàng tiêu biểu đang sử dụng bộ giải pháp phần mềm nhà xe của VeXeRe:

Miền Bắc: Sao Việt, Hải Âu, Sao Nghệ, Taxi Hoa Mai, Xuân Tráng Limousine, Quốc Đạt, Vạn Lục Tùng, Quang Nghị, Ninh Quỳnh Car Vip, Trung Thành Limousine,…

Miền Nam: Hạnh Cafe, Hoa Mai, Thanh Bình Xanh, Thiện Thành, Liên Hưng, Kim Hoàng, Đồng Phước, Thuận Tiến, Minh Quốc, Tiến Oanh,…

Phần mềm VeXeRe có gì khác biệt

Là sản phẩm tin dùng của nhà xe

 • Bộ giải pháp của VeXeRe đang hỗ trợ chuyển đổi số được cho hơn 550 hãng xe trong cả nước, với hơn 80% thị phần phần mềm quản lý cho nhà xe. VeXeRe đã giúp các nhà xe tăng trung bình thêm hơn 20-30% tỷ lệ lấp đầy trong ngày bình thường.
 • Đội ngũ kỹ thuật lớn nhất ngành giúp xử lý, phân tích nhanh mọi sự cố hay nhu cầu phát sinh của nhà xe.
 • VeXeRe là nhà tư vấn giúp nhà xe tăng trưởng doanh thu. Do đó, mọi hoạt động/sản phẩm VeXeRe tạo ra đều vì mục tiêu này. Các sản phẩm phần mềm quản lý bán vé xe khách, phần mềm quản lý hàng hóa xe khách của VeXeRe đều có thể giúp nhà xe tăng doanh thu với công suất đang có, giảm rủi ro thất thoát đến tối đa.
 • VeXeRe xây dựng Website/App thương hiệu cho nhà xe bằng kinh nghiệm của một đơn vị hàng đầu trong ngành thương mại điện tử, với website và ứng dụng bán vé có lượng truy cập cao nhất Việt Nam hiện tại. Do đó VeXeRe biết cách để đồng hành, tư vấn giúp Website/App thương hiệu nhà xe có thể tăng doanh thu bán vé.

Mang lại nhiều lợi ích cho nhà xe

 • VeXeRe là đơn vị duy nhất có thế mạnh trong việc cung cấp cho nhà xe bộ tính năng nâng cao giúp nhà xe phân loại, quản lý và chăm sóc khách hàng hiệu quả, đồng thời chủ động xây dựng các chương trình ưu đãi nhằm tăng được độ tin cậy, yêu thích nơi khách hàng thân thiết.
 • Chi phí rẻ nhất thị trường với lợi thế quy mô, dẫn đầu về đổi mới công nghệ toàn diện cho vận hành nhà xe, đưa tất cả quy trình vận hành hiện tại của nhà xe lên quản lý bằng công nghệ.
 • Độ ổn định hệ thống lên đến 99,99% do đã triển khai thực tế thành công cho hơn 700 nhà xe sử dụng xuyên suốt từ đầu năm 2013, đồng thời đầu tư mạnh về hạ tầng trên 03 nền tảng cloud hosting lớn nhất hiện nay là Google Cloud, Amazon AWS và Viettel.
 • Bên cạnh đó, VeXeRe luôn đặt vấn đề bảo mật dữ liệu lên hàng đầu, có sự đầu tư thích đáng với nhiều phân cấp bảo mật cũng như sao lưu dữ liệu định kỳ.

Đăng ký sử dụng ngay:

Hotline tư vấn và đăng ký sử dụng sản phẩm:
Mr. Thuận – Khu vực Miền Nam: 0357 949 989
Mr. Trọng – Khu vực Miền Bắc: 0988 957 866

Email: [email protected]
Website: https://bms.vexere.com/
Địa chỉ: Lầu 8 & 9 – CirCO Working Space, 222 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP.HCM

Thông tin thêm về VeXeRe

VeXeRe là công ty đi đầu với hơn 08 năm kinh nghiệm cung cấp nền tảng công nghệ phần mềm quản lý và điều hành thông minh cho doanh nghiệp vận tải, hiện đang chúng tôi cung cấp hệ thống phần mềm quản lý cho hơn 80% doanh nghiệp vận tải trên thị trường (có dùng phần mềm).

VeXeRe hiện đang được dẫn dắt bởi Đội ngũ lãnh đạo cấp cao với kinh nghiệm học và làm việc ở các nước tiên tiến trên thế giới là Mỹ và Hàn Quốc, cùng 80 kỹ sư công nghệ trong tổng số 200 nhân sự cả nước tốt nghiệp từ các trường Đại học danh tiếng và có nhiều chuyên gia với kinh nghiệm làm việc tại nhiều công ty lớn ở nước ngoài như Google, Amazon, Facebook.

Chính vì thế, VeXeRe luôn mong muốn mang những công nghệ hiện đại nhất trên thế giới về áp dụng để từng bước hiện đại hóa nền tảng công nghệ cho ngành giao thông vận tải Việt Nam.

sms-brand-name-tu-vexere-11
Triển khai gói ưu đãi tin nhắn SMS Brandname từ VeXeRe cho nhà xe
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Share on reddit
Reddit
gui-hang-toan-quoc-tu-vexere-1
Tính năng gửi hàng tận nơi của phần mềm hàng hóa VeXeRe

Kết nối với chúng tôi

Chương trình hấp dẫn từ VeXeRe

gui-hang-toan-quoc
Recent Posts