Điều gì làm nên một nhà xe thành công?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Share on reddit
Reddit
Mục lục
nha-xe-thanh-cong-01
Điều gì làm nên một nhà xe thành công?

Điều gì làm nên thành công của một nhà xe? Đây luôn là câu hỏi mà rất nhiều nhà xe quy mô nhỏ luôn băn khoăn đi tìm câu trả lời nhằm tìm kiếm những kinh nghiệm cũng như kiến thức để mang về áp dụng cho nhà xe của mình. Hãy cũng VeXeRe đi tìm cầu trả lời nhé!

Nhà xe thành công bởi được ủng hộ và sử dụng dịch vụ thường xuyên của khách hàng cũ

Người ta thống kê rằng có đến 80% doanh thu của một doanh nghiệp thành công chính là đến từ những khách hàng cũ. Vậy nên những nhà xe thành công cũng vậy, doanh thu cũng đến từ những hành khách cũ. Vậy nên các nhà xe quy mô nhỏ muốn thành công thì điêu quan trọng là phải tìm cách làm thế nào chăm sóc thật tốt khách hàng cũ.

Thông thường, các nhà xe chỉ quan tâm đến việc bán vé mà quên mất rằng thông tin của khách hàng như số điện thoại, tên, địa chỉ đón trả khách… là những thông tin vô cùng giá trị. Khi bạn có những thông tin này cùng với sự hỗ trợ của phần mềm quản lý và điều hành bán vé thông minh, nhà xe của bạn có thể chủ động chăm sóc các khách hàng của mình từ việc gửi tin nhắn tự động đến các hành khách thông báo về các chương trình khuyến mại hay gửi những lời cảm ơn, chúc mừng…sẽ khiến hành khách cực kỳ hài lòng và có thiện cảm tốt với nhà xe và khi họ có nhu cầu đi xe thì đương nhiên bạn sẽ là nhà xe đầu tiên xuất hiện trong đầu của họ.

Thái độ phục vụ hành khách chuyên nghiệp luôn có ở một nhà xe thành công

Đa số người Việt Nam vẫn lượng chọn di chuyển và gửi hàng thông qua phương tiện vận tải là chính, vậy nên đây vẫn là một thị trường đầy tiềm năng, thể hiện ở việc số lượng nhà xe kinh doanh ngày càng gia tăng, và kết quả là trên cùng một tuyến đường có số lượng khách đông thì chắc chắn sẽ xuất hiện đối thủ cạnh tranh hơn.

Vậy thì những nhà xe thành công họ đối diện với vấn đề này như thế nào? Đó chình là họ đề cao thái độ phục vụ hành khách, biến nó thành một yếu tố vô cùng quan trọng và yêu cầu nhân viên của mình phải tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc “customer first” – tức là khách hàng là trước tiên. Khi tâm lý của khách hàng được thoải mái, họ có thể bỏ qua những yếu tố khác cho bạn. Từ tác phong, ăn mặc, đi đứng, cử chỉ, lời nói đến thái độ của lái, phụ xe hay các nhân viên đóng vai trò quyết định quan trọng đến sự hài lòng của hành khách.

Vì vậy những nhà xe nhỏ cần phải xây dựng văn hóa phục phụ khách hàng đến cho các lái xe, phụ xe và toàn thể nhân viên thông qua những chương trình đào tạo bài bản về ngôn ngữ cũng như cách hành xử đối với khách hàng để có thể tạo được thiện cảm, cảm giác thoải mái và an toàn khi hành khách sử dụng dịch vụ của nhà xe.

Tần suất các chuyến dày sẽ giúp tối ưu doanh thu để làm nên một nhà xe thành công

Nhà xe thành công thường đầu tư về số lượng xe nhiều hơn những nhà xe khách vì khi lựa chọn một nhà xe, hành khách luôn quan tâm đến số lượng các chuyến trong ngày của nhà xe đó có đảm bảo rằng bất cứ thời điểm nào hành khách cũng có thể có xe. Nhưng với những nhà xe nhỏ thì việc đầu tư thêm xe là một bài toán khó, để khắc phục điều này, các nhà xe nhỏ cần phải chú trọng đến chất lượng xe và dịch vụ chăm sóc trên xe để đảm bảo rằng hành khách sẽ nhớ đến nhà xe của bạn và sẽ muốn quay lại sử dụng mặc dù nhà xe của bạn có ít xe hơn các nhà xe khác.

Nhà xe thành công chắc chắn phải có chất lượng xe tốt

Thế nào là một nhà xe có chất lượng xe tốt? Đối với các hành khách, yếu tố sạch sẽ luôn được đặt lên hàng đầu. Khi bước lên xe, hành khách không cảm thấy mùi hôi; vị trí ngồi hay nằm, chăn gối sử dụng trên xe đều được vệ sinh sạch sẽ. Chất lượng của phương tiện vận chuyển có chỗ ngồi (nằm) êm ái, thoải mái, động cơ xe vận hành mượt mà, đảm bảo sự an toàn cho hành khách trong suốt chuyến đi. Và đây là điều hoàn toàn nằm trong khả năng của các nhà xe quy mô nhỏ, bạn cần phải làm thật tốt vấn đề này để đảm bảo cạnh tranh mới những nhà xe quy mô lớn, có lượng xe nhiều.

Chuyển đổi số sẽ giúp nhà xe duy trì sự thành công của mình trong thời đại công nghệ

Có thể thấy bất cứ lĩnh vực vận hành nào của nhà xe cũng có thể số hóa, tiết kiệm đủ thứ từ nhân viên, giấy tờ, chi phí điện thoại và quan trọng nhất là hạn chế sai sót do thao tác thủ công. Một số lợi ích vượt trội của chuyển đối số giúp cho nhà xe duy trì sự thành công của mình cụ thể như sau:

Giảm sai sót nếu thực hiện thủ công

Trước đây việc sao chép thông tin bằng tay, lúc thì sai số điện thoại, lúc thì sai tên hoặc địa chỉ, sai số ghế, cứ 10 vé đặt thì trung bình sai 01 vé, đến gần như không sai sót do mọi thao tác như nhập số điện thoại đã được tự động hóa khi tích hợp với tổng đài.

Theo dõi số liệu từ tổng quan đến chi tiết 

Hơn hết, việc số hóa sẽ mang lại nguồn dữ liệu chính xác, thường xuyên theo dõi số liệu kinh doanh sẽ giúp nhà xe dễ dàng nhận ra đâu là nơi thất thoát doanh thu, tốn nhiều chi phí mà thiếu hiệu quả, từ đó cải tiến vận hành giúp mang lại lợi nhuận đột phá hơn.

Giảm thiểu áp lực công việc cho chủ xe

Tâm sự với các chủ xe, VeXeRe được nghe nhiều câu chuyện khá thú vị xung quanh việc quản lý xe. Thời mới bắt đầu, lúc chưa có hệ thống nào quản lý, chủ xe thường xuyên thức dậy lúc 3h sáng để chép phơi, xếp ghế ngồi cho khách, điều xe và tài. Ngày nay chủ xe có thể một giấc thật ngon đến tận 6h sáng lúc xe chuẩn bị xuất phát. Rồi việc quản lý ký gửi hàng hóa, cùng gửi một mặt hàng nhưng do ghi nhớ thủ công mỗi lần nhân viên nhà xe báo một giá, gây hoang mang cho khách hàng cũng như mất uy tín. Hay quên hạn đăng kiểm xe khiến cho tới ngày đi rồi mà không có xe để chở khách…

Chuyên nghiệp hóa quy trình quản lý, nâng cao chất lượng dịch vụ

Xa hơn nữa, nhà xe chuyển đổi số 100% sẽ có thể quản lý và tạo động lực làm việc cho nhân viên phòng vé lẫn tài xế bằng các chỉ số KPI, ví dụ như tài xế nào lái xe an toàn, được khách thường xuyên phản ánh tích cực xứng đáng được thưởng thêm thay vì chỉ nhận lương cứng.

Nhân viên nào bán vé ít sai sót, bán được nhiều vé, khách khen thái độ niềm nở cũng xứng đáng được tưởng thưởng, vì họ là một trong những người tiếp xúc trực tiếp với khách, ấn tượng tốt hay xấu đều từ họ mà ra, khách có quay trở lại với nhà xe không thì chính thái độ và cách hành xử của những tài xế hay nhân viên phòng vé đóng góp một phần lý do rất lớn.

Trên đây là các yếu tố quan trọng làm nên một nhà xe thành công và có thể phát triển cạnh tranh trong thời đại mới. Hy vọng có thể giúp phần nào cho những nhà xe nhỏ để có thể tự hoàn thiện mình, nâng cao năng lực cạnh tranh và trở thành một nhà xe thành công.

Để được VeXeRe tư vấn và hỗ trợ triển khai về phần mềm nhà xe, vui lòng liên hệ VeXeRe:

Hotline:

Khu vực Miền Nam: 0357 949 989
Khu vực Miền Bắc: 0988 957 866

Email: [email protected]
Website: https://bms.vexere.com/
Trụ sở chính: Lầu 8 & 9 – CirCO Working Space, 222 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP.HCM
Chi nhánh Hà Nội: Tầng 3, tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Phần mềm hàng hoá xe khách | App bán vé xe | Phần mềm xe khách | Ứng dụng hàng hoá xe khách | Tổng đài bán vé xe khách | Phần mềm hãng xe | Ứng dụng nhà xe | Website xe khách giá rẻ | SMS cho nhà xe

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Share on reddit
Reddit
gui-hang-toan-quoc-tu-vexere-1
Tính năng gửi hàng tận nơi của phần mềm hàng hóa VeXeRe

Kết nối với chúng tôi

Chương trình hấp dẫn từ VeXeRe

gui-hang-toan-quoc
Recent Posts