Chương trình đăng ký sử dụng miễn phí Phần mềm nhà xe của Vexere
Xem chi tiết
Miền Bắc
Mr. Trọng: 0988 957 866

Bảo mật thông tin nhà xe – một số gợi ý từ VeXeRe

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Share on reddit
Reddit
Mục lục
bao-mat-thong-tin-nha-xe-1
Bảo mật thông tin nhà xe – một số gợi ý từ VeXeRe

Bảo mật thông tin là một trong những vấn đề quan trọng khi sử dụng bất kỳ một phần mềm nào trong thời đại số hóa ngày nay. Vậy nhà xe đã thực sự tự tin với những phương án bảo mật và an toàn dữ liệu hiện có chưa? Hãy xem một số gợi ý từ VeXeRe để so sánh với hệ thống hiện tại của bạn và bổ sung nếu như phù hợp nhé!

Vì sao bảo mật thông tin nhà xe là quan trọng

Hầu hết các chủ xe đều điều hành xe thông qua những quyết định và để ra quyết định thì chủ xe thường dựa trên kinh nghiệm hoặc dựa trên dữ liệu. Trong thời buổi công nghệ 4.0 thì việc ra quyết định dựa trên dữ liệu tỏ ra hiệu quả hơn dựa trên kinh nghiệm vì khi lượng dữ liệu được cung cấp đầy đủ và chi tiết, khi sử dụng để phân tích được thì chúng ta sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn hơn.

Đa số dữ liệu của công ty đều được lưu trữ trong các phần mềm xử lý nghiệp vụ chuyên dụng như CRM (Customer Relationship Management), SCM (Supplier Chain Management), HRM (Human Resource Management), ERP (Enterprise Resource Planning)…và hệ thống các cổng giao dịch điện tử (Web Portals). Riêng đối với ngành vận tải xe khách đường dài thì dữ liệu được lưu trữ trên phần mềm quản lý bán vé, hàng hóa hay người ta thường gọi chung với tên gọi là phần mềm nhà xe (Bus Operation Software).

Theo kinh nghiệm của VeXeRe, những kẻ xấu muốn lấy dữ liệu của nhà xe thì chúng sẽ tấn công vào các phần mềm này. Chính vì vậy, nếu nhà xe không quan tâm đến vấn đề bảo mật thì tất cả những thông tin trên phần mềm đều có thể bị tấn công và lấy mất, thậm chí có thể bị xóa sạch hoàn toàn, để lại hậu quả cực lớn cho nhà xe. Vậy nên các chủ xe cần phải nắm rõ các nguyên lý về bảo mật và các biện pháp đối phó phòng ngừa.

Kinh nghiệm bảo mật thông tin nhà xe từ VeXeRe

Một phần mềm nhà xe bảo mật tốt phải đảm bảo các yếu tố sau

  • An toàn trước tấn công từ bên ngoài
  • Hệ thống được theo dõi giám sát và cảnh báo tự động 24/7
  • Hệ thống dự phòng khi đường truyền quốc tế bị đứt

Trong đó, bảo mật cho Server (máy chủ) là rất quan trọng nhất vì các tài liệu nội bộ, thông tin khách hàng như Email, số điện thoại,…đều nằm trên Server.

Đặc thù của ngành xe khách là các nhà xe đều sử dụng phần mềm nhà xe từ một đối tác cung cấp dịch vụ phần mềm vậy nên vấn đề bảo mật thông tin nhà xe cần phải được xe xét kỹ lưỡng khi nhà xe chọn một đối tác cung cấp nền tảng công nghệ bởi vì những công ty với kinh nghiệm và năng lực khác nhau thì có những phương pháp an toàn và bảo mật thông tin cũng khác nhau.

Bảo mật thông tin cũng không quên đề phòng thất thoát dữ liệu

Thất thoát dữ liệu thường xảy ra nếu phần mềm không đảm bảo chất lượng. Lỗi mất dữ liệu, thất thoát dữ liệu, thiếu đồng bộ dữ liệu do bản chất phức tạp khi kết nối nhiều dịch vụ qua internet vì vậy nhà cần phát triển phần mềm để có hệ thống có khả năng xử lý được hàng triệu giao dịch thành công mỗi tháng. Tất cả giao dịch ở phần mềm quản lý vận tải của nhà xe phải đáp ứng tiêu chí ACID, một tiêu chí rất quan trọng của cơ sở dữ liệu giao dịch thường được áp dụng trong ngân hàng – nơi việc đảm bảo sự thống nhất của số liệu là cực kì quan trọng.

Ngoài ra, VeXeRe khuyên nhà xe nên sử dụng hệ thống cơ sở dữ liệu dành cho báo cáo trên nền tảng Big Data và Big Query của Google giúp giữ nguyên tốc độ xuất báo cáo ngay cả vào thời gian cao điểm vào mỗi buổi chiều lúc nhà xe cần kết sổ

Khi xây dựng và phát triển phần mềm vấn đề bảo mật và an toàn dữ liệu cho khách hàng luôn được VeXeRe đặt lên hàng đầu. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp nền tảng quản lý điều hành cho nhà xe tốt nhất hiện nay với hơn 700 nhà xe tin dùng vì chúng tôi có hệ thống bảo mật và backup dữ liệu quy mô lớn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các nhà xe.

Để được VeXeRe tư vấn và hỗ trợ triển khai về phần mềm nhà xe, vui lòng liên hệ VeXeRe:

Hotline:

Khu vực Miền Nam: 0357 949 989
Khu vực Miền Bắc: 0988 957 866

Email: [email protected]
Website: https://bms.vexere.com/
Trụ sở chính: Lầu 8 & 9 – CirCO Working Space, 222 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP.HCM
Chi nhánh Hà Nội: Tầng 3, tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Phần mềm hàng hoá xe khách | App bán vé xe | Phần mềm xe khách | Ứng dụng hàng hoá xe khách | Tổng đài bán vé xe khách | Phần mềm hãng xe | Ứng dụng nhà xe | Website xe khách giá rẻ | SMS cho nhà xe

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Share on reddit
Reddit
gui-hang-toan-quoc-tu-vexere-1
Tính năng gửi hàng tận nơi của phần mềm hàng hóa VeXeRe

Kết nối với chúng tôi

Chương trình hấp dẫn từ VeXeRe

Recent Posts