Covid vẫn còn nguy hiểm – nhà xe cần phải vững tâm để vượt qua khó khăn

covid

Tại Việt Nam, trong những ngày qua đã ghi nhận nhiều ca dương tính trong cộng đồng do biến thể mới của vi-rút tại Hải Dương và Quảng Ninh, là trường hợp lây nhiễm cộng đồng lớn nhất từ trước đến nay, có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng. Để nhanh chóng kiểm soát hiệu quả, triệt để dập dịch, không để bùng phát trong cộng đồng, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 05/CT-TTg về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Dịp Tết cổ truyền cũng sắp đến gần, đây là dịp cao điểm đi lại của người dân, đặc biệt là thông qua phương tiện vận chuyển là xe khách. Dịp Tết là thời điểm mang lại nhiều doanh thu nhất cho nhà xe trong năm nên Covid-19 lại bùng phát sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tình hình kinh doanh của nhà xe (đặc biệt là những nhà xe chạy tuyến liên quan đến các tỉnh thành có ca nhiễm Covid). Nhưng với tinh thần đoàn kết, một giá trị làm nên thành công của người Việt Nam mỗi khi gặp khó khăn, VeXeRe tin rằng nhà xe sẽ luôn chung tay và nghiêm túc thực hiện các chỉ thị của Chính phủ để cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19.

VeXeRe khuyến cáo các nhà xe hướng dẫn hành khách của mình thực hiện những biện pháp bảo vệ và khai báo thông tin theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Cụ thể

Trước khi lên xe

-Thực hiện điền tờ khai thông tin y tế theo mẫu của Bộ Y tế (hoặc nhà xe có thể nhập thông tin này lên phần mềm nhà xe VeXeRe để có thể tra cứu nhanh chóng khi cần thiết)

Điền tờ khai Y tế tại đây: https://tokhaiyte.vn/huong-dan

– Hướng dẫn hành khách cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Tải App Bluzone tại đây: https://www.bluezone.gov.vn/

-Yêu cầu hành khách đeo khẩu trang và rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn

-Kiểm tra thân nhiệt hành khách, nếu có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, và khó thở đề nghị hành khách đi kiểm tra và không cho lên xe để đảm bảo an toàn.

Trong quá trình xe di chuyển

– Yêu cầu hành khách đeo khẩu trang trên cả hành trình ngồi trên xe
– Đảm bảo hành khách ngồi trên xe giữ đúng khoảng cách theo khuyến cáo của Bộ y tế.

Ngoài ra, nhà xe nên chủ động thực hiện sát khuẩn xe, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc với hành khách sau khi kết thúc mỗi chuyến đi.

Cuối cùng, VeXeRe gửi lời cảm ơn đến các nhà xe đã tin tưởng sử dụng bộ giải pháp phần mềm nhà xe của VeXeRe. VeXeRe sẽ luôn đồng hành cùng nhà xe và sẽ chung sức cùng nhà xe bằng những tất cả những khả năng mà chúng tôi có thể, nếu cần bất cứ sự hỗ trợ nào từ VeXeRe, nhà xe vui lòng liên hệ:

Khu vực Miền Nam: 0357 949 989
Khu vực Miền Bắc: 0988 957 866

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

No votes so far! Be the first to rate this post.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *